Hướng dẫn cách làm chà bông lươn

Chà bông lươn mặc dù là một trong những món ăn còn khá mới trong bữa ăn của chúng ta tuy nhiên khi được kết hợp ăn kèm với cháo thì lại cực kỳ ngon. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chà bông lươn vì tính nguyên liệu khá đắt nên ít

Hướng dẫn cách làm chà bông lươn – Công thức tự làm chà bông lươn như thế nào?

Chà bông lươn mặc dù là một trong những món ăn còn khá mới trong bữa ăn của chúng ta tuy nhiên khi được kết hợp ăn kèm với cháo thì lại cực kỳ ngon. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chà bông lươn vì tính nguyên liệu khá đắt nên ít xưởng sản xuất thường xuyên làm loại chà bông này. Do đó nếu bạn yêu thích chà bông lươn mỗi khi thèm thì hôm nay Anfafoco xin giới thiệu với bạn công thức tự làm chà bông lươn nhé. Hướng dẫn cách làm chà bông lươn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt lươn lớn cắt thành nhiều đoạn
  • Lượng xì dầu vừa phải
  • Lượng đường vừa phải
  • Một chút rượu nấu ăn
  • 3 lát gừng
  • 4 cây hồi
  • 3 lá nguyệt quế
  • Một thìa dầu

Quá trình chế biến:

  • Lươn tươi rửa sạch, cho vào nồi, cho gừng, rượu nấu ăn, hoa hồi, lá nguyệt quế vào nấu cùng. Vặn lửa lớn và nấu từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi đũa xâm nhập vào thịt. Vớt ra rồi vớt sạch lươn, bỏ xương, gai rồi xé sợi nhỏ. Bạn có thể ăn cả da, nhiều collagen cũng rất ngon.
  • Cho một ít dầu vào nồi, đun nóng nồi to, cho thịt lươn đã xé sợi nhỏ vào, rưới nước tương nhạt, đường vào xào, không cần nêm nhiều trong một thời gian. Thêm nữa, khi chiên, bạn nên dùng thìa tre, khi lươn nóng khô thì chuyển sang lửa nhỏ và tiếp tục xào cho đến khi các sợi lươn bắt đầu nở ra một chút và có cảm giác như lươn vụn, khoảng 15 phút. .
  • Các sợi lươn được lấy ra và chia nhỏ trong máy xay thực phẩm. Nếu bạn không có máy xay, bạn có thể sẽ tốn nhiều công sức hơn. 15 phút chiên vừa rồi là không đủ. Hãy tiếp tục đảo đều trong 30 – 40 phút.Khi sử dụng máy xay thực phẩm để đánh, hãy cho một lượng nhỏ vào mỗi lần xay. Nếu có quá nhiều, thịt lươn sẽ không bị vỡ ra. Khi xay không nên để xay liên tục, chỉ xay khoảng 3 – 4 giây rồi dừng lại. Sau 3 đợt liên tiếp thì bạn có thể xay mẻ khác.
  • Sau cùng, bạn hãy tìm một chiếc lọ sạch, khô và đậy nắp kín, để ở nơi thoáng mát, có nhiệt độ cao, khô thoáng và ăn khi cần.
Hướng dẫn cách làm chà bông lươn Hy vọng với các bước hướng dẫn làm chà bông lươn được nêu ở trên sẽ giúp bạn có được công thức chà bông ngon tại nhà mình nhé. Và đừng quên ghé Blog chà bông giá sỉ để được cập nhật thêm nhiều món mới siêu hot về chà bông.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button
error: Content is protected !!