Hướng dẫn làm chà bông nấm hương tại nhà

Nấm hương không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, điều đáng chú ý hơn cả là nấm hương có giá trị dược liệu cao và được mệnh danh là “sản phẩm tốt cho sức khỏe”. Trong những năm gần đây, với mức sống không ngừng được nâng cao

Hướng dẫn làm chà bông nấm hương tại nhà – Thơm ngon, hấp dẫn

Nấm hương không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, điều đáng chú ý hơn cả là nấm hương có giá trị dược liệu cao và được mệnh danh là “sản phẩm tốt cho sức khỏe”. Trong những năm gần đây, với mức sống không ngừng được nâng cao, nhu cầu sử dụng thực phẩm nấm tốt cho sức khỏe của người dân ngày càng cao. Do đó chà bông nấm hương cũng được liệt kê vào một trong những món nên có mặt trong mỗi bữa ăn gia đình.

Hướng dẫn làm chà bông nấm hương tại nhà

Tuy nhiên chà bông nấm hương lại ít có trên thị trường cũng như chất lượng lẫn lộn khiến bạn không tự tin để đặt mua. Vậy thì hôm nay Anfafoco sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm chà bông nấm hương cực kỳ ngon mà lại đơn giản nhé!

Đặc điểm của chà bông nấm hương đó chính là có mùi thơ đặc trưng của nấm hương, có độ giòn của sợi bông và rất được trẻ em, người già ưa chuộng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chà bông nấm hương

Nguyên liệu. 100kg nấm hương khô, 5kg nước tương, 4kg đường, 3kg dầu ăn, 5kg hành lá, 4kg rượu gạo, 200gr bột ngọt, 600gr tinh nghệ, muối, gừng, thì là, màu thực phẩm và bột ngũ vị hương.

Khi làm chà bông nấm hương lưu ý chọn những cọng nấm hương khô, không còn mùn cưa, sâu bọ, nấm mốc, cắt khúc dài khoảng 1 cm, rửa với nước sạch, ngâm 1-2 ngày. Làm cho nó hấp thụ hoàn toàn nước và làm mềm nó. Cho nấm đã ngâm mềm vào nồi đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong vài giờ rồi dùng vợt đập dập, vớt ra để ráo rồi cho vào máy đánh tốc độ cao để nghiền thành sợi.

Sau đó cho vào chảo, đun trên lửa nhỏ, dùng xẻng xào và đảo đều, vớt ra rây trên rây khi thành dạng sợi khô. Sau đó để nguội. Đun nóng dầu ăn trước, cho gừng cắt lát vào chiên, sau đó thêm xì dầu, muối, thì là và các gia vị khác. Đun nhỏ lửa trong 30 phút, cuối cùng là cho thêm bột ngọt (nếu thích). Đảo đều trong 15 phút nữa và tắt bếp. Sau đó là để nguội và bảo quản.

Hướng dẫn làm chà bông nấm hương tại nhà

Hy vọng với các bước hướng dẫn làm chà bông nấm hương được nêu ở trên sẽ giúp bạn có được công thức chà bông ngon tại nhà mình nhé. Và đừng quên ghé Blog chà bông giá sỉ để được cập nhật thêm nhiều món mới siêu hot về chà bông.
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button
error: Content is protected !!