Hướng dẫn cách làm chà bông tôm, muối tôm tại nhà

Hướng dẫn cách làm chà bông tôm, muối tôm tại nhà

Hướng dẫn cách làm chà bông tôm, muối tôm tại nhà – Công thức đơn giản dễ làm

Chà bông tôm cũng là một trong những món dễ ăn, dễ phối hợp với nhiều món ăn khác đặc biệt là đối với nhà có em bé bởi chà bông này sẽ giúp bổ sung lượng canxi, protein cho bé. Tuy nhiên chà bông tôm trên thị trường với sự thật giả lẫn lộn khiến bạn không an tâm để cho bé dùng thì có thể tham khảo công thức làm chà bông tôm sau đặc biệt bên cạnh đó bạn sẽ tận dụng làm được muối tôm đấy.

Hướng dẫn cách làm chà bông tôm, muối tôm tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm chà bông tôm

  • Tôm tươi
  • Gừng, hành lá
  • Gia vị

Cách chế biến làm chà bông tôm

  • Bước 1: Tôm tươi mua về, cho hành lá và gừng vào nấu chín, bỏ vỏ.
  • Bước 2: Sau đó, cắt thịt tôm đã bóc vỏ thành từng miếng nhỏ
  • Bước 3: Đổ vào nồi và chuẩn bị xào (không thêm gì)
  • Bước 4: Cho vào nồi xào khoảng 30 phút sẽ từ từ chuyển sang màu vàng nâu.
  • Bước 5: Đổ vào máy xay xay nhuyễn, sau đó đổ vào nồi và xào trong 10 phút. Nếu bạn muốn thêm gia vị tùy thích thì có thể thêm vào lúc này sau đó xào khô.
  • Bước 6: Cái này về cơ bản là ổn, đợi nó nguội đi
  • Bước 7: Đặt nó vào hộp đựng và đậy kín, để ở nơi khô thoáng
  • Bước 8: Đừng lãng phí phần vỏ tôm còn lại, chúng có hàm lượng canxi cao. Cho vào lò vi sóng chọn chức năng nướng và sấy khô.
  • Bước 9: Xay vỏ tôm khô thành bột và dùng làm gia vị cho trẻ hoặc có thể rang lên với muối, mì chính, đường và xay nhuyễn để làm muối tôm chấm trái cây.

Làm chà bông tôm thì đơn giản hơn so với làm chà bông heo hay làm chà bông gà. Thời gian chế biến cũng nhanh còn gia vị thì tùy theo nhu cầu mà bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp nhất. Để có thêm nhiều kiến thức về chà bông bạn hãy ghé blog thường xuyên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *