Hướng dẫn cách làm chà bông heo tại nhà

Giá trị dinh dưỡng của chà bông heo, ruốc heo rất cao, sợi ruốc heo có vị giòn giòn khiến người ta từ xa ngửi thấy đã thấy thơm, phù hợp ăn kèm rất nhiều món ăn bởi tính chất rất đậm đà hương vị. Để giữ được hương vị truyền thống ngày xưa

Hướng dẫn cách làm chà bông heo tại nhà – Sống chân thành, chân thành hưởng thụ

Giá trị dinh dưỡng của chà bông heo, ruốc heo rất cao, sợi ruốc heo có vị giòn giòn khiến người ta từ xa ngửi thấy đã thấy thơm, phù hợp ăn kèm rất nhiều món ăn bởi tính chất rất đậm đà hương vị. Để giữ được hương vị truyền thống ngày xưa, sau đây Anfafoco xin hướng dẫn các chị em cách làm chà bông heo tại nhà giữ lại được hương vị nguyên bản nhất của thịt lợn, không thêm chất bảo quản và phẩm màu nhân, thậm chí có thể làm bằng chảo một cách rất đơn giản và sống động như thật.

Chà bông heo hay còn gọi là ruốc heo thường được làm từ nạc heo được chiên liên tục để loại bỏ độ ẩm. Phần ruốc thịt nói chung được xay thành bột hay xé sợi, những cơ sở kinh doanh cầu kỳ hơn sẽ cho thêm vừng và rong biển.Thực tế, cho dù nó được trộn vào cơm, cháo, hoặc được sử dụng như bánh hấp, nó vẫn cực kỳ ngon.

Hướng dẫn cách làm chà bông heo tại nhà như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 400 gram (thịt nạc)
  • Hoa hồi: 3 bông
  • Tiêu hạt: 13 hạt
  • Gừng thái lát: 20 gram
  • Tỏi 25 gram
  • Hành lá: 18 gram
  • Một ít muối
  • Nước tương (xì dầu): 1 muỗng canh – 10ml
  • Nước mắm: 2 muỗng canh – 20ml
  • Đường: 60 gram
  • Dầu ăn: 20ml
  • Nước cốt gà: 2.5ml

Chế biến làm chà bông heo tại nhà:

Bước 1: Cắt thịt thành từng khoanh dày, đổ nước vào nồi, cho tất cả gia vị vào cho thịt lợn, kể cả thịt vào, đun lửa vừa cho đến khi thịt chín nhừ thì tắt bếp, vớt thịt ra để ráo nước một lúc.

Bước 2: Khi thịt khô, dùng tay xé các lát thịt và xé thành từng sợi, xé càng mỏng càng tốt.

Bước 3: Khi thịt xé đã tương đối mỏng, bạn có thể dùng cán lăn mỏng ra, dùng tay nắm lấy phần bì đã cuộn, chà xát rồi xé nhỏ, để khô một lúc rồi lặp lại thao tác trên, sau đó làm lại lần nữa là được. Cách làm ruốc heo thành sợi tơ sẽ rắc rối hơn nên phải kiên trì và nhẫn nại cho đến khi lấy được sợi tơ vừa ý.

Bước 4: Thịt xé càng mỏng càng tốt

Hướng dẫn cách làm chà bông heo tại nhà

Bước 5: Cho thịt heo đã thái nhỏ đã chuẩn bị vào chảo, vặn lửa nhỏ rồi bắt đầu xào, khi thấy hơi thì khô thì cho dầu xào, tiếp tục xào, sau khi chà bông thấm dầu thì cho nước tương vào, đợi nước tương ngấm. Sau khi ngấm thì cho nước mắm pha loãng vào, khi gia vị đã ngấm chà bông thì bắt đầu cho đường, muối, tiêu, muối, cuối cùng cho tinh chất gà (đối với chà bông cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không cho thêm nước dùng gà). Lúc này bạn có thể tự điều chỉnh hương vị của ruốc thịt là có thể vừa ý, xào đến khi không còn hơi ẩm là được.

Bước 6: Giữ trong lọ kín khí

Hướng dẫn cách làm chà bông heo tại nhà

Lời khuyên khi tự làm chà bông heo tại nhà

Khâu quan trọng của cách làm ruốc heo, làm chà bông heo tại nhà là xé thịt thành tơ, xé sợi càng mịn thì ruốc heo càng ngon, nhưng mối liên kết này rắc rối lắm, các bạn phải kiên nhẫn nhé.

Khi bạn bắt đầu xé thịt, bạn phải đợi cho thịt khô một chút. Sau khi xé đôi miếng thịt ra, bạn sẽ thấy bên trong thịt vẫn còn hơi ướt, bạn có thể xé thành miếng thịt dày và để một lúc cho khô.

Nếu chà bông, ruốt thịt là dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì không cần thiết để đưa nước cốt gà vào và các gia vị khác có thể được giảm 1/3.

Hy vọng với bài viết trên đây có thể giúp các chị em tự làm chà bông heo tại nhà thành công. Và đừng quên ghé blog chabonggiasi.vn để cập nhật những kiến thức về chà bông thường xuyên nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] chà bông tôm thì đơn giản hơn so với làm chà bông heo hay làm chà bông gà. Thời gian chế biến cũng nhanh còn gia vị thì tùy theo nhu […]

Call Now Button
error: Content is protected !!