Chà bông bao nhiêu 1kg? Giá bao nhiêu?

Chà bông bao nhiêu 1kg? Giá bao nhiêu?

Chà bông bao nhiêu 1kg? Giá bao nhiêu?

Chà bông hiện nay đang trở thành một trong những loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng và cần thiết trong menu của mỗi bữa ăn gia đình. Bên cạnh đó chà bông còn là nguồn nguyên liệu để chế biến các món ăn khác để kinh doanh như cơm cháy chà bông, quán cháo, xưởng bánh mì, xưởng bánh,… Do đó bạn có nhu cầu mua chà bông nhưng không biết chà bông bao nhiêu 1kg thì hôm nay hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Bạn muốn mua chà bông nhưng chưa biết chà bông bao nhiêu 1 kg? Có những loại chà bông nào trên thị trường/ Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, cùng tham khảo giá chà bông cũng như những thông tin cần thiết về món ngon này nhé!

Chà bông bao nhiêu 1kg? Giá bao nhiêu?

Trước khi tìm hiểu rõ giá chà bông bao nhiêu 1kg thì bạn cần phải hiểu rõ 1kg thịt nguyên liệu thì tạo ra bao nhiêu thành phẩm.

Bạn có biết với giá chà bông như trên thì bạn đang bị mua rẻ hay đắt? Hoặc bạn đang muốn tự làm chà bông cho gia đình ăn vì e ngại chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở bên ngoài. Trước tiên phải biết được 1 kg thịt làm được bao nhiêu chà bông. Việc ước tính được lượng được chà bông thành phẩm sẽ giúp căn chỉnh lượng nguyên liệu cần mua.

Lượng chà bông tạo ra sau khi hoàn thành dựa vào nhiều yếu tố như: chất lượng thịt, sử dụng máy xay hoặc tay nghề của người làm. Trung bình từ mỗi 1 kg thịt thường sẽ cho ra khoảng 400-500 gram chà bông. Nếu làm cho gia đình ăn, bạn chỉ cần làm 1-1,5 kg để ăn trong khoảng 3-5 ngày.

Bên cạnh đó bạn cũng cần hiểu về một số bí kíp khi làm chà bông không bị hao hụt mà một số xưởng sản xuất uy tín chất lượng thường hay áp dụng đó là:

Ruốc hao hụt quá nhiều sẽ dẫn đến chi phí phải bỏ ra tăng cao, chính vì vậy, sau đây sẽ là một số lưu ý giúp các cơ sở sản xuất chế biến ruốc hạn chế hao hụt nguyên liệu ở mức tối đa.

 • Lựa chọn nguyên liệu sạch, tươi ngon: Nguyên liệu sạch, tươi ngon chính là điều kiện tiên quyết giúp các cơ sở hạn chế hao hụt tốt nhất. Bạn nên lựa chọn loại thịt vừa mổ xong, thịt có màu đỏ tươi đàn hồi tốt. Chẳng hạn như, tránh chọn loại thịt lợn bị bơm nước để tăng trọng lượng, vì sau khi sên nước bay hơi thịt sẽ hao rất nhiều.
 • Sử dụng máy xay chà bông chuyên dụng: Việc đánh tơi thịt bằng các loại máy xay sinh tố hoặc chà thịt vào các bề mặt nhám sẽ khiến thịt bị nát vụn, dẫn đến hao hụt rất nhiều trong quá trình chế biến. Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đánh tơi thịt bằng máy xay chà bông, thiết bị này có thiết kế hệ thống lưỡi đánh dạng thanh trục tròn, đảm bảo thịt tơi đều, thành sợi dài và ít hao hụt nhất.

Một số loại chà bông hiện có trên thị trường hiện nay:

 • Chà bông heo
 • Chà bông cá
 • Chà bông gà
 • Chà bông tôm
 • Chà bông mực
 • Chà bông nấm
 • Chà bông chay
 • Chà bông bò
 • ….

Chà bông bao nhiêu 1 kg?

Trên thị trường chà bông có nhiều mức giá khác nhau. Tùy theo cơ sở sản xuất thủ công hay sản xuất công nghiệp và tùy loại nguyên liệu để tạo ra chà bông. Có rất nhiều loại chà bông cho bạn lựa chọn như chà bông thịt heo, chà bông thịt bò, chà bông gà, chà bông tôm và chà bông nấm hương… Thông thường chà bông gà Anfafoco bán 100 gram giá 55.000 đồng, chà bông heo 100 gram giá 65.000 đồng.

Tuy nhiên khi mua chà bông số lượng càng nhiều từ 1kg trở lên thì sẽ luôn có giá ưu đãi và giá chiết khấu cho bạn. Do đó bạn có thể liên hệ đến Anfafoco – Hotline 0974.963.850 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *