Hướng dẫn cách làm chà bông cá ngừ thơm ngon

Hướng dẫn cách làm chà bông cá ngừ tại nhà

Hướng dẫn cách làm chà bông cá ngừ thơm ngon, chuẩn vị nhất

Chà bông cá ngừ luôn là một trong những loại chà bông được các mẹ tìm hiểu và nghiên cứu để có được công thức làm chà bông cá ngừ một cách chuẩn vị lại thơm ngon nhất. Chính vì vậy mà hôm nay Anfafoco xin gửi đến bạn một trong những cách làm chuẩn về món này để các mẹ có thể trổ tài làm món dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.

Hướng dẫn cách làm chà bông cá ngừ tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm được món chà bông cá ngừ thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Dầu ngô (dầu bắp): 100ml Cá ngừ 3kg
Muối: 3 muỗng Đường: 30g
Nước tương hải sản: 5 muỗng Củ hành: Một đoạn nhỏ
Gừng: Một lát nhỏ Rượu nấu ăn: 6 muỗng

Cách thực hiện làm chà bông cá ngừ:

Bước 1: Tách riêng cá ngừ và cho vào nồi, rắc hành lá và gừng lên cá, rưới rượu nấu ăn lên, đun sôi trong 20 phút. Để một lúc cho nguội, tách da và xương, cho cá vào gói riêng. Thịt cá xé nhuyễn.

Bước 2: Cho dầu bắp vào nồi (có người nói cho ít, nhưng cá nhân Anfafoco nghĩ bạn nên cho nhiều hơn một chút để chà bông cho màu vàng đều hơn) liên tục cho cá vào xào, nêm thêm gia vị, đảo đều trong 25 phút sau.

Bước 3: Sau đó vặn lửa nhỏ đảo đều tiếp tục trong gần 1 giờ hoặc lâu hơn.

Bước 4: Tiếp đến bạn để nguội rồi bảo quản trong hũ kín.

Hướng dẫn cách làm chà bông cá ngừ thơm ngon

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản ở trên hy vọng các chị em sẽ có thể tự hoàn thành một cách xuất sắc. Và nếu bạn thấy bài viết có ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người được biết nhé cũng như đừng quên ghé Blog Chà bông giá sỉ thường xuyên để biết thêm nhiều công thức chế biến cùng chà bông nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *