Hướng dẫn cách làm chà bông khô cá lóc

Bạn đã quen với các nguyên liệu làm chà bông như thịt heo, thịt gà, tôm, mực, cá thu tươi, cá các loại, lươn, ếch,... tuy nhiên bạn có biết còn có loại chà bông khô cá lóc cũng cực kỳ hấp dẫn thơm ngon

Hướng dẫn cách làm chà bông khô cá lóc thơm ngon khó cưỡng

Bạn đã quen với các nguyên liệu làm chà bông như thịt heo, thịt gà, tôm, mực, cá thu tươi, cá các loại, lươn, ếch,… tuy nhiên bạn có biết còn có loại chà bông khô cá lóc cũng cực kỳ hấp dẫn thơm ngon không kém. Sau đây Anfafoco sẽ hướng dẫn bạn công thức cách tự làm chà bông khô cá lóc tại nhà vừa ngon, vừa lạ miệng lại đơn giản cực kỳ nhé.

Hướng dẫn cách làm chà bông khô cá lóc tại nhà ngon

Nguyên liệu chế biến

  • 1 con khô cá lóc loại ngon, sạch, không mặn
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt nếu thích

Hướng dẫn cách làm chà bông khô cá lóc 

  • Khô cá lóc rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cho sôi, giữ thêm 5 phút cho cá mềm. Lấy khô cá lóc ra rữa sạch để ráo.
  • Cắt khúc sau đó cho vào cối giã nhừ ra, xé lấy thịt cá và lấy phần xương bỏ đi.
  • Cho phần thịt cá vào cối giã thêm lần cho bông lên
  • Cho cá vừa giã vào chảo, xao cho đều tay cho khô thịt cá. Nhớ chú ý lửa nhỏ.
  • Nêm tiêu, đường, bột ngọt vào đảo qua lại cho thấm phần gia vị đến khi thấy khô cá săn lại là được.
  • Sau cùng để nguội và cho ra bao bì.

Hướng dẫn cách làm chà bông khô cá lóc tại nhà ngon

Chà bông khô cá lóc có mùi thơm từ thịt cá lóc, cay cay từ tiêu, giòn giòn nên có thể cất trong tủ lạnh dùng ăn với cháo, cơm, dùng làm cơm chiên cá mặn rất ngon.

Hy vọng với công thức làm chà bông cá lóc được nêu ở trên sẽ giúp các bạn có thêm món chà bông mới cho gia đình. Nếu bạn thấy công thức này hay và giúp ích thì đừng ngại ngần chia sẻ đến mọi người nhé. Đừng quên ghé Blog Chà bông giá sỉ của Anfafoco để được biết nhiều hơn về công thức món ăn nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button
error: Content is protected !!