Hướng dẫn cách tự làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị

Nếu bạn lo ngại với những loại chà bông gà kém chất lượng, chà bông giả nhái đang bán tràn lan trên thị trường và khiến bạn khó khăn trong việc chọn lựa chà bông chất lượng dùng cho gia đình. Vậy nên hôm nay Anfafoco xin hướng dẫn các chị em cách tự làm chà bông gà tại nhà

Hướng dẫn cách tự làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị theo phong cách truyền thống

Nếu bạn lo ngại với những loại chà bông gà kém chất lượng, chà bông giả nhái đang bán tràn lan trên thị trường và khiến bạn khó khăn trong việc chọn lựa chà bông chất lượng dùng cho gia đình. Vậy nên hôm nay Anfafoco xin hướng dẫn các chị em cách tự làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị truyền thống nhất, lại đảm bảo chất lượng, hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ theo các nguyên liệu sau nhé:

  • Ức gà: 300 gram
  • Hoa hồi: Vài bông
  • Tiêu: một ít
  • Gừng: vài lát
  • Hành lá, rượu, nước tương, dầu hàu, một ít bột cà ri, mè nấu chín, dầu ăn

Cách thực hiện làm chà bông gà tại nhà:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Ức gà sau khi làm sạch, loại bỏ lớp mỡ và màng mỡ trên bề mặt, thái miếng ức gà thành từng miếng vừa ăn, không quá nhỏ.
  • Bước 2: Cho nước sạch vào nồi, cho miếng ức gà vào, thêm rượu nấu ăn, tiêu hồi, hành lá và gừng thái sợi, đun trên lửa lớn đến khi sôi.
  • Bước 3: Hớt bọt trên bề mặt, vặn lửa nhỏ và nấu khoảng 10-15 phút, vớt phần ức gà đã chín ra, để ráo nước, để hơi nguội.
  • Bước 4: Sau đó cho chả gà vào túi bảo quản tươi và dùng kim lăn để cuộn lại thành từng viên thịt vụn.

Hướng dẫn cách tự làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị

  • Bước 5: Xé thành sợi bằng tay.
  • Bước 6: Đổ một lượng dầu thực vật thích hợp vào chảo, sau đó đổ thịt gà đã xé nhỏ vào đảo liên tục.
  • Bước 7: Sau khi chà bông đã khô bớt nước, thêm dầu hào, nước tương nhạt, đường bột cà ri vào và tiếp tục xào.
  • Bước 8: Đảo đều trong khoảng 30 phút

Hướng dẫn cách tự làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị

  • Bước 9: Đặt chà bông vào máy xay và đánh trong vài phút.
  • Bước 10: Đánh cho đến khi bông xốp, thêm một lượng mè đã nấu thích hợp vào khuấy đều.
  • Bước 11: Sản phẩm hoàn thiện và cho vào bình kín để ở nơi khô thoáng hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Hướng dẫn cách tự làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị

Một số lưu ý khi tự làm chà bông gà tại nhà

  • Chà bông gà có thể cho thêm rong biển,… để tăng hương vị, bạn cũng có thể cho thêm ớt bột, bột ngũ vị hương,… tùy theo sở thích của mình để làm ruốc gà với nhiều hương vị khác nhau.
  • Nếu nó được làm cho trẻ em, đừng cho quá nhiều gia vị, chỉ cần vài hương vị ban đầu.
  • Chà bông gà sau khi làm xong để nguội cho vào hộp đậy kín và cất vào ngăn mát tủ lạnh,
    ruốc gà tự làm không chứa chất bảo quản nên bảo quản không được lâu, bạn hãy ăn ngay nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ về công thức cách làm chà bông gà tại nhà chuẩn vị truyền thống nhất. Hy vọng các chị em ở thể tự làm chà bông thơm ngon cho cả nhà dùng lại yên tâm về chất lượng nhé. Và đừng quên ghé Blog chabonggiasi.vn thường xuyên để cập nhật những kiến thức mới về chà bông.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button
error: Content is protected !!