Hướng dẫn cách làm chà bông xốp Đài Loan

Chà bông xốp Đài Loan với đặc tính sợi bông tơi xốp kèm gia vị thơm ngon hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên việc mua chà bông xốp Đài Loan ở Việt Nam thì cũng khá hiếm vì ít có đơn vị bán.

Hướng dẫn cách làm chà bông xốp Đài Loan

Chà bông xốp Đài Loan với đặc tính sợi bông tơi xốp kèm gia vị thơm ngon hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên việc mua chà bông xốp Đài Loan ở Việt Nam thì cũng khá hiếm vì ít có đơn vị bán. Do đó hôm nay Anfafoco xin gửi đến bạn công thức làm chà bông xốp Đài Loan để bạn tham khảo và thực hiện thử nhé.

Chà bông xốp Đài Loan được sử dụng một lượng lớn trong quá trình làm bánh, nhân bánh được kết hợp với ruốc heo có hương vị đậm đà hơn. Nhưng chưa kể những loại chà bông đắt tiền trên thị trường, nó có thể còn chứa rất nhiều chất phụ gia như bột màu, chất bảo quản. Bạn muốn được tự làm thử chà bông tại nhà. Chỉ cần bạn bổ sung đầy đủ các nguyên liệu bên dưới và thực hiện thôi nhé.

Hướng dẫn cách làm chà bông xốp Đài Loan

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm chà bông xốp Đài Loan tương đối đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt heo và một số nguyên liệu, sau đó bạn có thể bắt tay vào làm ngay thôi.

  • Nửa kí thịt nạc đùi chân sau
  • Lượng muối thích hợp
  • Lượng hạt hồi thích hợp
  • Lượng hẹ tây thích hợp
  • Lượng đường vừa phải
  • Lượng gừng vừa phải
  • Lượng rượu nấu ăn thích hợp

Hướng dẫn cách làm chà bông xốp Đài Loan

Các bước thực hiện

1. Rửa sạch thịt, loại bỏ hết mỡ và da, chỉ để lại phần nạc;

2. Cho thịt vào nồi, thêm 2 củ hành lá, 2 lát gừng, vài lát hồi, thêm nước vừa đủ, đun trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ đun trong 3 giờ, dùng đũa đâm vào là được. Hớt bọt trong quá trình nấu.

3. Sau khi thịt chín, vớt ra để ráo nước, ngắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi xé thành sợi, cố gắng xé thành từng miếng có độ dày đồng đều.

4. Thịt heo đã xé nên chiên ngay, đổ một thìa dầu vào chảo, khoảng 15ml, sau đó rải đều thịt heo đã xé trong chảo, giảm lửa nhỏ nhất, thêm muối, xì dầu nhạt, rượu nấu ăn, đường và bột cà ri;

5. Liên tục xào và đảo đều, hơi nước trong thịt sẽ bay hơi từ từ, tiếp tục xào khoảng 30 phút, thịt sẽ khô và tạo bông xốp, có màu vàng.

6. Chà bông xốp Đài Loan nên được trải ra khi còn nóng và để nguội, diện tích phết càng lớn càng tốt, không được để ruốc tích tụ lại. Tiếp đến để đạt độ xốp như mong muốn hơn nữa thì có thể bỏ vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó có thể đóng hộp và đậy kín sau khi đã nguội hoàn toàn.

Món chà bông xốp Đài Loan này đã sẵn sàng dùng bất cứ khi nào bạn muốn ăn. Chúc bạn thành công với món này và đừng quên ghé Blog Chà bông giá sỉ của Anfafoco thường xuyên để biết thêm nhiều công thức chà bông mới nhất nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Content is protected !!
Liên hệ