Cách phân biệt chà bông tôm thật giả

Cách phân biệt chà bông tôm thật giả

Cách phân biệt chà bông tôm thật giả – Dùng sản phẩm an toàn chất lượng và sạch

Trước những vấn nạn về chà bông tôm giả đang phủ sóng trên thị trường khiến nhiều người tiêu dùng Việt. Do đó hôm nay Anfafoco với kinh nghiệm của mình xin nêu một vài bí kíp phân biệt chà bông tôm thật giả vừa đơn giản nhưng hiệu quả, lại an tâm dùng hàng chất lượng.

Chà bông thật vì được làm từ tôm tươi và chế biến trong nhiệt độ cao nên màu sắc thường kém bắt mắt hơn trong khi đó loại chà bông giả thường dùng tôm tẩm hóa chất và trộn thêm bột sắn dây nên màu tươi sặc sỡ hơn. Cụ thể bởi vì chà bông tôm thật sử dụng thịt tôm ở phần bụng nên có màu hơi trắng ngà, màu hồng nhạt tự nhiên. Còn đối với chà bông tôm giả vì tẩm hóa chất, màu tôm có thể là màu cam, đỏ hoặc hồng chóe…

Cách phân biệt chà bông tôm thật giả
Chà bông tôm thật

Một điểm nhận diện khác với chà bông tôm tẩm hóa chất thì chỉ cần ngâm nước lạnh hoặc nước nóng một lúc sẽ phai màu ra đầy bát nước, sợi chà bông sẽ bị rã ra còn với chà bông tôm thật tự nhiên, sợi chà bông chỉ nở ra và bát nước vẫn trong hoặc chỉ vàng một tí vì gia vị.

Khi ăn thử thì chà bông tôm thật sợi dai ngọt, rất ngon và thơm vị tôm tươi trong khi chà bông tôm giả thì vị ngọt có hơi đắng, không có mùi thơm tự nhiên mà có mùi hóa chất. Nếu chà bông làm từ tôm ươn, kém chất lượng sẽ có mùi khai, tanh.

Lúc ngửi mùi thì mùi chà bông tôm thật thật rất thơm, không cần đưa gần mũi mà chỉ cần để mớ chà bông tôm trên tay là đã thấy mùi thơm quyến rũ của tôm. Không có mùi cao su, mùi nhựa hay mùi lạ của những loại chà bông tôm giả.

Một cách thử khác để phân biệt chà bông tôm thật giả đó là

Cho một ít chà bông vào cối giã, nếu là chà bông tôm giả thì hình dạng của sợi sẽ không thay đổi và thậm chí còn nẩy lên bắn ra ngoài. Nếu là chà bông tôm thật thì thịt bung ra từng mảnh. Sợi chà bông nhỏ, có độ tơi, mịn vừa phải.

Hy vọng với bài viết ở trên giúp đỡ được các chị em người tiêu dùng Việt có thể chọn mua cho mình chà bông tôm chất lượng, giá rẻ, yên tâm cho cả gia đình sử dụng. Tuy nhiên an tâm về chất lượng nhất là các chị em tự tay làm chà bông thì hôm khác Anfafoco sẽ hướng dẫn bạn một vài công thức cách làm chà bông tôm tại nhà nhé. Hãy bấm theo dõi blog thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới về chà bông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *