Cách làm chà bông dừa, ruốc dừa thơm ngon, đậm đà

Mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn, ruốc dừa hay chà bông dừa thường được dọn chung với cơm nắm hay còn gọi là cơm vắt sẽ rất ngon. Đối với các chị em ít khi ăn chà bông sẽ cảm thấy rất mới lạ

Cách làm chà bông dừa, ruốc dừa thơm ngon, đậm đà

Mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn, ruốc dừa hay chà bông dừa thường được dọn chung với cơm nắm hay còn gọi là cơm vắt sẽ rất ngon. Đối với các chị em ít khi ăn chà bông sẽ cảm thấy rất mới lạ tuy nhiên đối với những ai thích ăn chay thì cực kỳ mê món này. Do đó sau đây Anfafoco xin giới thiệu đến bạn cách làm món chà bông dừa cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng xem nhé!

Cách làm chà bông dừa, ruốc dừa thơm ngon, đậm đà

Nguyên liệu làm món ruốc dừa, chà bông dừa:

  • 200 gram dừa nạo
  • Dầu ăn, nước mắm, nước tương, hạt nêm, đường, dầu màu, boa rô

Cách làm món ruốc dừa, chà bông dừa:

Bước 1: Dừa rám khi mua dặn người bán bào thành từng sợi. Boa rô cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

Bước 2: Hòa tan hỗn hợp 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước tương, 1 ít nước màu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường trong chén.

Bước 3: Làm nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn, xào cho thơm boa rô, sau đó vớt ra cho dừa vào để lửa trung bình, rưới hỗn hợp gia vị, đảo đều. Để lửa thật nhỏ, xào đều đến khi dừa tơi và ráo thì tắt bếp.

Cách làm chà bông dừa, ruốc dừa thơm ngon, đậm đà

Bước 4: Dùng chỉ cắt cơm nắm thành từng khoanh, xếp ra đĩa trang trí cùng với ruốc dừa, chà bông dừa là xong.

Hy vọng với công thức làm ruốc dừa, chà bông dừa ở trên sẽ giúp các chị em đang là tín đồ chà bông có thể làm đa dạng phong phú hơn cho bữa ăn gia đình của mình. Và đừng quên ghé Blog Chà bông giá sỉ thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức món ăn mới đầy hấp dẫn nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button
error: Content is protected !!