Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối

Bánh bông lan chà bông trứng muối kể từ khi xuất hiện đã bắt đầu làm mưa làm gió trên thị trường bánh ngọt tại Việt Nam. Không những vị thơm thơm của bánh mà còn có vị béo béo mằn mặn của trứng muối kết hợp độ tươi bông của chà bông. Để góp phần giúp các chị em có thể trổ tài

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối đơn giản bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan chà bông trứng muối kể từ khi xuất hiện đã bắt đầu làm mưa làm gió trên thị trường bánh ngọt tại Việt Nam. Không những vị thơm thơm của bánh mà còn có vị béo béo mằn mặn của trứng muối kết hợp độ tươi bông của chà bông. Để góp phần giúp các chị em có thể trổ tài trong khi nhà không có lò nướng thì hôm nay Anfafoco xin giới thiệu đến bạn cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối bằng nồi cơm điện nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm bánh bông lan chà bông trứng muối với khẩu phần dành cho 4 người ăn gồm:

  • Trứng gà: 6 quả
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Bột mì: 120 gram
  • Bột bắp: 20 gram
  • Đường: 120 gram để làm cốt bánh
  • Lòng đỏ trứng: 1 gram, đường 25 gram, muối 3 gram, bột bắp 25 gram dùng để làm sốt
  • Nước lọc 240ml
  • Bơ lạt 25 gram ( đun chảy để nguội)
  • Lòng đỏ trứng muối: 7 cái
  • Xúc xíc nhỏ: 2 cây (nếu thích)
  • Phô mai con bò cười: 3 miếng (Mỗi miếng cắt đôi ra)
  • Chà bông: tùy thích
  • Rượu Mai Quế Lộ (rượu trắng) để khử mùi trứng muối

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan chà bông trứng muối

Cách chế biến làm bánh bông lan chà bông trứng muối bằng nồi cơm điện

Đánh trứng và rây bột

Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Thực hiện bước này sẽ giúp làm trứng nóng lên và đồng thời giúp trứng dễ đánh bông hơn. Sau đó, trộn đều 120 g bột mì, 20 g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120 g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt yêu cầu. Lúc này bạn để trứng qua một bên rồi tiến hành bước tiếp theo.

Trộn bột và nướng bánh

Chia bột thành 3 phần lần lượt rây vào tô trứng và trộn đều cho đến khi hết bột. Lưu ý trộn nhẹ và đều tay để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến (hoặc có thể thay bằng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện, sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Trường hợp nồi không nhảy sang nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà hãy đợi một chút để cho nồi nguội bớt rồi mới nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 – 3 lần).

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Sau khoảng 40 – 60 phút thì bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh, mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay lặp tức là bánh đã chín hoặc bạn có thể dùng thử một cây tăm đâm vào bánh và rút ra ngay nếu không thấy bánh dính vào tăm thì chứng tỏ bánh đã chín đạt. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.

Trứng muối

Trứng muối mua về thì bóc tách lấy lòng đỏ và rửa sạch lòng đỏ trứng muối. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét 1 ít dầu ăn lên trứng rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 – 7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp cách thủy trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa. Hoặc bạn cũng có thể xếp trứng vào nồi chiên không dầu hong ở nhiệt độ 160 – 170 độ C trong vòng 8 phút.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Làm sốt bánh

Để làm sốt bánh bông lan chà bông trứng muối thì bạn cho 25 g đường, muối và lòng đỏ trứng vào 1 cái tô lớn. Dùng cây đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, rây 25 g bột bắp vào và trộn đều. Cuối cùng, cho 240 ml nước và 25 g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Lọc hỗn hợp sốt để sốt được mịn. Kế tiếp, cho hỗn hợp vào 1 cái nồi, bắc lên bếp ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn.

Công đoạn hoàn thiện

Cắt đôi bánh bông lan và phết 1 lớp sốt lên mặt bánh. Lần lượt xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa chiếc bánh còn lại lên trên, phết sốt, cho chà bông và xúc xích lên là được.

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối

Thành phẩm

Sau khi tự làm bánh bông lan chà bông trứng muối thì nhìn lại thành phẩm không khác gì so với tiệm phải không nào. Bánh vô cùng thơm ngon vơi vị ngọt của bánh, vị mặn nhẹ và sốt bánh thơm béo. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay nào.

Và một lần nữa Anfafoco – Chabonggiasi.vn chúc các bạn thực hiện thành công với món này. Đừng quên ghé blog thường xuyên để bỏ túi nhiều bí kíp mới nhé.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now Button
error: Content is protected !!